Xin chào bác sĩ, e hiện giờ 18 tuổi đang trong tình trạng mấy tháng nay bị kém ăn, ăn không đc tốt như trc không hiểu lí do vì sao mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể do bạn mắc một số bệnh toàn thân mà chưa phát hiện ra được như : - Suy nhược cơ thể . - Các bệnh về đường hô hấp ( viêm phế quản ,lao tiềm tàng..) - Các bệnh về đường tiêu hóa như :dạ dày ,đại tràng .. - Các bệnh về đường gan mật (viêm gan B ...) Hoặc do quá trình làm việc quá căng thẳng ,nghỉ ngơi và làm việc không hợp lý ,thức đêm nhiều ... Vì vậy,bạn nên khám tổng thể để loại trừ có thể mắc các bệnh toàn thân .Nếu như bạn không mắc bệnh gì thì bạn nên có chế độ và làm việc và nghỉ ngơi hợp lý .Ăn uống bồi dưỡng đủ chất đủ lượng .Ăn nhiều bữa trong ngày ,uống thêm sữa và các chế phẩm từ sữa . -Tinh thần thoải mái . -Thể dục nhẹ nhàng hàng ngày . Nếu cần bạn có thể uống một đợt men vi sinh .vitamin B1 ,để kích thích quá trình ăn uống ngon miệng. Thân mến !