Xin chào bác sĩ, dạo gần đây tôi đi vệ sinh nặng nhưng phân ra không đều, đi ra phân nhỏ( viên bi). Mỗi khi đi xong đều có cảm giác như mình chưa đi hết
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp cả bạn khả năng bị táo bón .Bạn có thường xuyên đi như thế không ?một ngày đi mấy lần ? Trước tiên bạn phải chữa trị táo bón.Bạn nên thường xuyên ăn rau xanh và hoa quả tươi. -Uống nhiều nước . -Tạo thói quen đi ngoài ngày 1 lần . -Xoa bụng thường xuyên theo chiều kim đồng hồ từ phải sang trái kích thích co bóp đại tràng tống phân ra ngoài. Bạn làm như vậy một thời gian nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa ở bệnh viện để bác sỹ khám và điều trị cho bạn khỏi hẳn bạn nhé. Thân mến !