Xin chào bác sỉ,nhờ bác sĩ tư vấn dùm là tôi mỗi khi ăn xong là rất mệt,giống như hết sức,tay chân bủn rủn,khó thỏ lúc hít vào,hít không sâu,toát mồ hôi.Có phải triệu chứng trên là do đường ruột yếu không hấp thu nên gây ra bệnh không.Cám ơn bác sỉ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Trước đây bạn có tiền căn bệnh lý gì không? Bạn lưu ý mỗi lần ăn quá no cũng sẽ làm cho cơ thể khó chịu, dạ dày căng đầy làm đẩy cơ hoành lên cao dẫn đến khó khăn khi hít thở đặc biệt là khi hít vào sâu. Bạn hãy chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa ăn vừa đủ và ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày xem sao nhé! Ngoài ra bạn nên sắp xếp thời gian đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhé, hoặc triệu chứng ngày 1 nặng nề thêm! Để có thể phát hiện sớm được 1 số bệnh lý và điều trị kịp thời nhé. Thân mến!