Chào Bác sĩ ! Hiện tại tại tôi đang bi viêm niệu đạo nhưng ngay trong dịp tết khó từ chối rượu bia quá. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi uống rượu bia trong trường hợp này có ảnh hưởng gì không hay phải uống kèm với cà dây leo có được không ? Xin chân thành cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn Viêm niệu đạo là 1 tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu. Sử dụng bia rượu thì sẽ có ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng khỏi bệnh cũng như bệnh có thể kéo dài hơn. Đặc biệt nếu bạn có sử dụng kháng sinh điều trị bệnh thì có 1 số kháng sinh nhất định phải kiêng bia rượu. Trong tình huống không dùng thuốc gì thì bạn có thể uống, chú ý kết hợp uống nhiều nước giúp bệnh cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, càng hạn chế thì càng tốt. cà dây leo là 1 thuốc hỗ trợ gan, bạn có thể sử dụng Thân mến