Xin chào bác sĩ, E phâu thuât nối gaân và dây thần kinh trụ....đc 1 tháng 10 ngay rồi...nhưng những ngón tay vân chưa có cảm giác ..E đang tâp vân động và củng có khả quan...nhưng sau những ngón tay e chưa có cảm giác cần bao lâu mới hồi phục.bác sĩ đã kêu dừng tái khám lâu rồi...bao lâu mới có cảm giác lại và thế nao mới gọi là có dấu hiêu hồi phuc phần cảm giác.tai e sơ phâu thuât phần thần kinh không thành công
Trả lời:
Chào bạn Thường dây thần kinh có tốc độ phát triển rất chậm, tính bằng mcm mỗi ngày/ mỗi tuần nên 1 tháng thì việc các khớp nối thần kinh có thể nối được với nhau hơi khó, thông thường phải trên 3-4 tháng mới bắt đầu các đầu dây tkinh liên kết được, cảm giác mới có lại được phần nào. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc nhiều vào cách thức nối dây thần kinh hay nối bó sợi... Tuy nhiên, bạn vẫn phải tập vận động để ko bị teo hết các cơ, tạo điều kiện cho thần kkinh phục hồi tốt