Xin chào bác sĩ, thưa Bs bé nhà cháu đi tướt ngày 5 đến 6 lần. Cháu vẫn bú bình thường, cháu có cho bé uống thêm nước. Bé ko bị sốt nhưng đầu toát mồ hôi rất nhiều, hay rụi mặt có vẻ khoa chịu, ko chịu nằm chơi bế bé bé cũng khóc
Trả lời:
Chào cháu, Cháu nên cung cấp thêm thông tin như con cháu bao nhiêu tháng tuổi? Cháu bị tình trạng này lâu chưa? Thường thì trẻ trong cữ 1-3 tháng thì vẫn có thể đi vệ sinh từ 5-6 lần trong ngày vì vậy cháu chưa cần quá lo lắng. Nếu con cháu dưới 6 tháng tuổi tức là vẫn trong thời gian bú mẹ hoàn toàn, trong giai đoạn này trẻ bị đi ngoài thì đều do ảnh hưởng từ chế độ ăn của mẹ, vì vậy cháu chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn cho phù hợp và nên kiêng ăn các thức ăn lạ để tránh gây rối loạn tiêu hóa cho con, đồng thời cho con bú nhiều lên, để thải bớt vi khuẩn theo phân ra ngoài, có thể cho uống thêm nước Orezol. Nếu con cháu bú thêm sữa công thức hay trên 6 tháng tuổi, tức là bé đã ăn dặm, ăn bột thì cháu nên xem xét lại thực phẩm đun nấu cho con có đảm bảo không ( pha sữa cho con đã tiệt trùng bình sữa hay pha đúng cách chưa?). Thời gian này cháu nên cho bé ăn các thực phẩm lành, không nên cho con ăn trứng, cá, các đồ tanh, nhiều chất, phomai ... sữa nên chọn sữa dành cho trẻ bị tiêu chảy. Khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe thì trẻ sẽ có biểu hiện khó chịu, cháu cũng nên xem lại điều kiện môi trường xung quanh, nên mặc đồ thoáng mát cho con, nếu bé có biểu hiện gì khác như đi ngoài nhiều lên, bị sốt.. thì nên cho trẻ đi khám chuyên khoa Nhi tại các bệnh viện lớn. Thân mến!