Xin chào bác sĩ, em bị xưng 1 khối bán kính khoảng 3cm, nghe mẹ nói là bị nhiễm trùng mụn, khối u ko có ngòi và chạm vào khá đau, xin đc BS tư vấn, e cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Qua những gì mô tả có thể bạn bị khối apxe kích thước 3cm là khá lớn, tuy nhiên bạn không nói rõ vị trí nào, vì khối apxe này tùy vị trí mà có những điều trị khác nhau. Thông thường điều trị apxe thường đợi cho apxe hóa mủ và tạo nang, việc điều trị có thể sử dụng kháng sinh và dẫn lưu mủ. Nếu khối áp xe này ở mặt thì cần phải lưu ý rất dễ gây nhiễm trùng huyết do ở mặt có hệ thống mạch máu rất phong phú, việc điều trị cần phải theo dõi sát, còn nếu ở các vị trí khác, có thể rạch tháo mủ khi khối apxe đã hóa mủ. Bạn có thể tới các cơ sở y tế địa phương gần nhà để được thực hiện tiểu phẩu rạch apxe và tư vấn thêm. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !