Xin chào bác sĩ,thận như vậy có khả năng hư ko lượng dư ối vậy ảnh hưởng gì ko bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Đa ối được phát hiện qua siêu âm. Trạng thái dư ối được xác định bằng chỉ số ối (AFI). Nếu chỉ số này nằm trong khoảng 10 – 25cm trong giai đoạn thứ 3 của thai kỳ thì được coi là bình thường. Nếu AFI vượt ngưỡng 25cm nghĩa là bạn mắc dư ối. Kết quả siêu âm của bạn cho thấy chỉ số AFI là 19-20, vẫn nằm trong ngưỡng cho phép. Thai nhi có hai thận bị ứ nước độ I và II. Đây là bệnh lý bẩm sinh, hình thành từ lúc trong bụng mẹ. Hiện tượng giãn bể thận không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai nhi. Mẹ bầu sau khi khám thai phát hiện tình trạng này có thể kiểm tra lại sau vài ngày, khi đó có thể sẽ không còn triệu chứng này nữa. Giãn đài bể thận không phải một trong những triệu chứng để chẩn đoán dị dạng hay bất thường ở thai nhi. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp trẻ trước đây đượcchẩn đoán bị giãn đài bể thận có thể tự ổn định sau sinh. Vì vậy, chị em không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Lúc này, bạn cần nghe theo ý kiến của bác sĩ sản khoa và bác sĩ niệu khoa, tùy vào mức độ ứ nước thận để theo dõi và có hướng xử trí thích hợp. Sớm đưa con đến khám tại BS chuyên khoa khi bé được sinh ra để đánh giá tình trạng của bé. Chúc bạn khỏe, mẹ tròn con vuông