Xin chào bác sĩ, em là nam, 22 tuồi. Em bị đổ mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân rất nhiều từ nhỏ. Em có đi khám bác sĩ tại bệnh viện bình thạnh thì đc chuẩn đoán là do rối loạn hạch thần kinh giao cảm và đc chỉ định phẫu thuật cắt bỏ. Em từ nhỏ đã đc gia đình cho chữa qua các thuốc đông y, và gần đây em có điều trị tại bv y học cổ truyền, nhưng được 1 thời gian lại tái phát. Em đang suy nghĩ về việc phẫu thuật nhưng từ xưa đến nay ai cũng bảo em ko nên vì để lại di chứng bất lợi cho cơ thể, em có tìm trên mạng thì cũng rất nhìu trường hợp bị như vậy. Hiện tại em rất boăn khoăng ko biết co nen phau thuat ko? và lo lắng phẫu thuật có để lại di chứng gì ko? Em cảm bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Phẫu thuật đốt hạch giao cảm để chữa tăng tiết mồ hôi tay là phẫu thuật phổ biến hiên nay. Sau đốt thì tay mình sẽ chuyển từ ẩm ướt sang khô và mồ hôi sẽ tăng tiết ở chỗ khác. Khi trước đi học bản thân mình cũng bị, nhưng chỉ bị khi lo lắng, mình có tham gia thể thao và đi bơi. Thời gian sau tự nhiên hết đến giờ. Ngày nay một số tác nhân vật lý như điện từ trường cũng có thể giúp điều hòa hoạt động thần kinh ở tay, bạn có thể tham khảo thêm nhé. Thân ái.