Sang nay ngu dậy e nổi lên như vậy ơ gân sau tai k biết e bị dời bò phải ko bsi,Bs tư vân dùm e va nên sư dụng thuốc gì ạ
Trả lời:
Với hình ảnh trên khả năng bạn đã bị kiến ba khoang cắn rồi : Xử trí: Nếu phát hiện được kiến ba khoang ngay sau khi tiếp xúc, cần: - Loại bỏ côn trùng, không dùng tay trần để bắt, giết, miết. - Rửa vùng tiếp xúc bằng nước sạch và xà phòng, sau đó dùng thuốc sát trùng nhẹ. Khi thương tổn đã phỏng rộp, tùy vào mức độ tổn thương mà bác sĩ chỉ định thuốc phù hợp. Trường hợp nhẹ chỉ cần sát trùng, bệnh tự giới hạn. Nếu tình trạng trung bình và nặng thì phải bôi thuốc dịu da, corticosteroid bôi, uống kháng histamin, uống kháng sinh khi có dấu hiệu bội nhiễm . Vì vậy với tổn thương của bạn chỉ cần rửa bằng nước muối sinh lý là được ! Phòng bệnh: - Đề phòng côn trùng bay vào nhà bằng cách hạn chế mở cửa nhiều, nhất là nơi ở gần cây cối, cánh đồng... - Tránh đứng dưới bóng đèn sáng nơi công cộng, chú ý khi làm việc dưới ánh đèn vì kiến ba khoang rất hay xuất hiện ở nơi có đèn sáng. - Giũ mạnh khăn mặt, quần áo trước khi dùng. - Không dùng tay trần để bắt, giết, miết kiến ba khoang. - Khi bắt đầu thấy rát ở một vùng da có thể rửa vùng đó bằng nước muối loãng, xà phòng... Thân ái chào bạn !