Xin chào bác sĩ, Giờ e thấy bụng khó chịu!! Giống như bị mất cảm giác đói no!! Ăn ko ngon miệng nữa!! Cổ họng thì cũng cảm giác khô!! Bụng lâu lâu giống như có khí ở trong đó vậy!! Xì hơi được thì thấy bụng dễ chịu hơn!! Lâu lâu lại ợ nữa dù ăn rất ít!! Đang ngồi làm bình thường mà e ợ!!
Trả lời:
Chào em ! Triệu chứng của em hiện nay bị viêm dạ dày , có lẽ do em uống kháng sinh nên gây ra các tác dụng phụ kia . Thật ra điều trị viêm da thòi gian dùng kháng sinh hay kháng viêm thời gian như vậy cũng chưa phải là lâu . Trong các trường hợp viêm da điều trị tối thiểu phải 1 tháng và tối đa có thể tói 6 tháng . Nhưng có lẽ cơ thể em phản ứng do các tác dụng phụ của thuốc . Theo bs em nên dùng đủ toa thuốc chữa viêm dạ dày để ổn định đã em à . Cũng không cần phải nội soi ngay , em ngưng thuốc chữa viêm da và uống theo toa thuốc này là được . Chúc em mau ổn !