Xin chào bác sĩ, bac si oi dau hieu cua be 3 tuoi bị bệnh tu ki tăng động là gì ạ?
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện của tư kỷ tăng đông Hiếu động quá mức Trẻ bị tăng động giảm chú ý thường không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà thường chạy nhảy liên tục không biết mệt. Khi được yêu cầu ngồi yên chúng không chịu hoặc có ngồi xuống thì cũng không ngừng cựa quây, làm ồn. Khả năng tập trung của trẻ bị tăng động giảm chú ý gần như bằng 0. Thật khó mà bắt chúng lắng nghe, làm theo hướng dẫn hoặc làm một việc gì đó trọn vẹn. Những đứa trẻ này thường có xu hướng chuyển một cách nhanh chóng từ hoạt động này sang hoạt động khác, không chú ý đến công việc đang làm vì thường bị hấp dẫn bởi một công việc khác. nhà thì nghịch ngợm, bị bố mẹ quát mắng. Hay hấp tấp nên việc kết bạn cũng trở nên khó khăn với chúng. Lâu dần, những đứa trẻ này trở nên tự ti, và rất dễ sinh ra trầm cảm nếu không được quan tâm, điều trị kịp thời Măc dù không ai biết chính xác nguyên nhân dẫn đến chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ tuy nhiên một số trẻ có tiền sử gia đình có người bị tăng động có nguy cơ mắc chứng bệnh này cao hơn những trẻ khác. Thân mến