Con bị đờm ở cổ mấy tháng nay không khỏi. Khạc đờm nhiều đến mức đau vùng bụng, rất khó chịu ạ. Trước đó con bị cảm dài hơn 1 tháng, sau đó là bị đờm tới giờ chưa hết. Uống thuốc tiêu đờm rồi vẫn ko khỏi. Xin bác sĩ cho con biết phải làm gì ạ? Con có cần đi khám ko ạ? Nếu có con nên đi khám ở đâu a? Con cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Tình trạng khạc có đờm là do có tình trạng viêm của mũi họng và đường hô hấp. Bạn đã khạc đờm nhiều, mấy tháng mà không khỏi thì bạn nên đi khám để làm xét nghiệm xác định nguyên nhân và điều trị triệt để nhé. Bạn có thể khám bệnh tại chuyên khoa hô hấp hoặc chuyên khoa tai mũi họng. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Thân ái chào bạn.