Nguyên nhân và cách chữa trị của bệnh nhược cơ dây thanh. Bệnh này kéo dài có nguy hiểm không ạ? Xin cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn . Triệu chứng của nhược cơ thanh là khó nói , khó phát âm, cường độ âm thanh giảm , nói ngọng ,nhanh mỏi khi nhai , khó nuốt , thở nhanh khi nói ..... Nguyên nhân là do giảm số lượng acetylcholyne do sự tấn công của các kháng thể tự miễn . Cách điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có cách điều trị khác nhau như dùng thuốc điều trị hay phải cần đến phẫu thuật can thiệp . Tốt hơn hết bạn cần đi khám và tìm nguyên nhân và biết được mực độ bệnh để có hướng điều trị phù hợp . Thân mến.