Chào bác sĩ, tôi là Hiếu, năm nay tôi 36 tuổi. Lúc nhỏ bị sốt bại liệt nên bị di chứng teo cơ đùi trái. Tuy nhiên tôi vẫn đi đứng, hoạt động bình thường (đi, chạy, bơi lội, thể thao, chạy xe,...). Tuy nhiên khi thực hiện động tác nâng chân lên thì hơi yếu, phải dùng tay hỗ trợ. Hỏi tôi có thể phục hồi được không, nếu được thì điều trị ở đâu, chi phí thế nào ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo những gì bạn mô tả cho thấy tình trạng teo cơ này là mạn tính , nên việc hồi phục là điều không thể, tuy nhiên bạn có thể tập vật lý trị liệu tăng sức cơ, và độ bền của cơ. Bạn có thể tới khám và điều trị tại các trung tâm vật lý trị liệu uy tín, để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !