Chào bác sĩ cho tôi hỏi bố tôi 53 tuổi bị nghiện ma túy đã nhiều năm nay rồi bị công an bắt di cai nghiện hơn 1 năm về tưởng là hết bệnh rồi ai ngờ đâu vẫn không khỏi xin bác sĩ tư vấn cho tôi trường hợp này tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Người nghiện ma túy là chứng nghiện do người dùng sử dụng ma túy trong một thời gian dài và gây ra nghiện, nó không phải là bệnh . Trường hợp của bố bạn cần ý chí của người sử dụng cũng như sự hỗ trợ động viên từ gia đình và xã hội, hiện nay có nhiều loại thuốc hỗ trợ giúp người nghiện cai nghiện . bạn nên tới bác sỹ chuyên khoa để tìm ra phương pháp tốt nhất . Thân mến