Xin chào bác sĩ, Có thể chỉ cho tôi vài cách detox đơn giản giúp giảm cân thanh lọc cơ thể không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu ! Việc thải độc gan, thải độc cơ thể để giữ da, giữ dáng, tăng cường sức khỏe bằng các phương pháp detox mà cư dân mạng đang lan truyền hiện nay là không có cơ sở khoa học.Trên thế giới lẫn Việt Nam đều chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh tính hiệu quả, khoa học của phương pháp này. Bời vì : - Việc uống nhiều nước muối còn gây nguy hiểm với nhiều người, nhất là những người có tiền sử bệnh cao huyết áp. Bởi, khi đói dạ dày tăng tiết a-xít, nếu lại uống nước chanh sẽ càng khiến dịch a-xít nhiều, có thể gây loét dạ dày. - Ngoài ra, đối với những người áp dụng phương pháp detox trên để giảm béo thì càng đáng thận trọng bởi người béo thường hay gặp vấn đề về đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, dễ hạ đường huyết... nên khi nhịn đói càng dễ gặp nguy hiểm. Và những người có bệnh mãn tính thì càng không nên áp dụng. Tốt nhất là nên áp dụng các cách thanh lọc cơ thể như uống nhiều nước, mỗi tháng có vài ngày hạn chế ăn các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ nhiều cholesterol, tập trung ăn nhiều đạm từ rau quả, đậu nành, ăn gạo lức, uống sữa đậu nành để cơ thể nhẹ nhàng, thanh lọc bớt chất béo. Thân