Xin chao bs cho hoi tac dung phu cua thuoc waisan va clanza keo dai bso nhieu lauBacsiTac dXin chào
Trả lời:
Chào bạn ! Bác sĩ trao đổi với bạn về tác dụng của thuốc waisan . * Thuốc waisan có tác dụng như thế nào : Đây là thuốc dùng để trị chứng co thắt cơ. Thành phần là eperisone thuộc nhóm thuốc giãn cơ. Thuốc hoạt động bằng cách giúp thư giãn các cơ vân và cơ trơn mạch máu, ngoài ra thuốc còn có các tác động nhằm giảm loạn lực cơ, cải thiện sự tuần hoàn và giảm phản xạ đau * Thuốc waisan có các tác dụng phụ bao gồm: - Mệt mỏi; - Chóng mặt - Mất ngủ; - Buồn ngủ, tê tứ chi hoặc run rẩy; - Rối loạn chức năng gan và thận;- - Thay đổi về máu; - Phát ban, ngứa; - Rối loạn tiêu hóa; - Rối loạn tiết niệu; - Sốc (hiếm xảy ra). - Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. * Thuốc clanza có tác dụng như sau : * Thành phần là Aceclofenac - Aceclofenac là thuốc kháng viêm NSAID,có tác dụng giảm đau kháng viêm trong các trường hợp viêm khớp mạn tính,viêm khớp dạng thấp,viêm cứng khớp đốt sống. * Tác dụng phụ - Phần lớn các tác dụng phụ có thể hồi phục và là các biến chứng nhẹ gồm rối loạn tiêu hoá (khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy), đôi khi có thể xảy ra chóng mặt. - Các biến chứng da gồm nổi ban ngứa và nổi mò đay. - Hàm lượng bất thường của các men gan và sự gia tăng creatinin trong huyết thanh đôi khi xảy ra. Tác dụng phụ này phụ thuộc vào nồng độ thuốc trong máu . Nếu bạn uống thuốc thấy tác dụng phụ nên đến bác sỹ khám và điều trị nhé .