Chào bác sĩ. Cho e hỏi Quan trọng giai đoạn đầu khi quan hệ có nghĩa là sao ạ.
Trả lời:
Giai đoạn đầu là giai đoạn hưng phấn: Đây là giai đoạn đầu tiên của quan hệ tình dục, khi kích thích lẫn nhau hay còn gọi là màn dạo đâu, lúc dương vật chuẩn bị âm đạo để giao hợp. Dấu hiệu đầu tiên khi nhận được kích thích tình dục ở nữ là sự xuất hiện của chất dầu bôi trơn âm đạo – bắt đầu được tiết ra khoảng 10 đến 30 giây sau khi kích thích. Số lượng tăng chất lỏng như tăng phấn khích. Cũng trong giai đoạn này, núm vú của người phụ nữ trở nên cương cứng. Điều này là do sự co thắt của các sợi cơ nhỏ để đáp ứng với kích thích tình dục. Ngoài ra các tĩnh mạch nhỏ trong vú trở nên rõ hơn và thường có một sự gia tăng nhỏ kích thước vú. Thân ái chào bạn !