Tôi là nguyễn hữu phương năm nay tôi 26t ở đăklak. Tôi bị bệnh sỏi niệu quản phải 11mm ở 1/3 trên nq. Tôi đã làm phẫu thuật mổ nội soi và đã lấy được viên sỏi ra. Tuy nhiên nước tiểu của tôi vẫn chảy ra theo đường ống dẫn lưu, và hiện tại tôi đã điều trị 15 ngày. Tôi thấy những bệnh nhân khác thi chi khoảng 6 ngày la được ra viện. Tôi có hỏi bác sỹ thì bác sỹ nói la tôi không được đặt ống jj Vì 1 lý do nao đó. Chương trình cho tôi hỏi: vì sao trường hợp của tôi lại không đặt được ống jj. Và nếu duy trì tình trạng như hiện tại thì khi nào tôi mới hết bệnh. Bác sỹ nói khi nào nước tiểu ở ống dẫn lưu của tôi hết thì sẻ khỏi. Vậy nếu tôi ko có ống jj thì tôi có khỏi bệnh không. Tôi xin chân thành cam ơn. Tôi mong sẽ được tư vấn. Sdt của tôi:0973132486
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Sonde JJ niệu quản đúng ra sẽ được đặt trong trường hợp có xẻ niệu quản lấy sỏi và khâu nối niệu quản. Bác sĩ không rõ vì lý do gì mà bạn lại không được đặt sonde JJ như vậy. Giờ hiện tại chỉ còn cách để vết khâu niệu quản lành dần rồi nước tiểu mới tự hết, không rò qua dẫn lưu nữa. Sau mổ vài ngày bạn có được siêu âm bụng kiểm tra xem có còn sót sỏi hay không bạn? Thân chào bạn!