Xin chào bác sĩ, Làm sao để biết được lượng nước cần uống mỗi ngày vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn Thông thường lượng nước hàng ngày khoảng 1,5-2,5 lít nước ngoài thức an. Tuy nhiên, từ từng điều kiện cụ thể lượng nước có thể điều chỉnh theo lượng nước mất như tăng lên khi ra mồ hôi nhiều, sốt, sau sinh, cho con bú... Cách đơn giản nhất để theo dõi mình có uống đủ nước là theo dõi nước tiểu. Thông thường người trưởng thành đi tiểu ít nhất 4-5 lần, nước tiểu trong, vàng rất ít, thể tích nước tiểu 1,5 lít. Nếu tiểu vàng đậm, tiểu ít trong điều kiện ko có bệnh tật gì thì bạn nên tăng cường lượng nước vào