Xin chào bác sĩ.mẹ e được chẩn đoán là hc Schonlesin - Henoch nay chân xuất huyện dạng nốt chấm nhiều.nên xử trí ở nhà ntn ? Và việc uống thuốc prednisolon do bác sĩ kê trong thời gian bao lâu ạ
Trả lời:
Henoch - Schonlein ban xuất huyết thường tự cải thiện trong vòng một vài tuần - thường không quá tám tuần, không có tác động xấu lâu dài. Điều trị thường nhằm mục đích làm giảm sự khó chịu và ngăn ngừa biến chứng. Thông thường, điều này có nghĩa: Nghỉ ngơi tại giường. Uống nhiều chất lỏng. Acetaminophen (Tylenol...) hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin...). Việc sử dụng corticosteroid mạnh trong điều trị hoặc ngăn ngừa các biến chứng của các ban xuất huyết Henoch Schonlein gây tranh cãi. Nó thường được dùng để điều trị triệu chứng tiêu hóa. Bởi vì các thuốc này có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng và tính hữu dụng không rõ ràng vì vậy em dùng trong thời gian 1 tuần thì báo lại bác sĩ xem xét tiếp nhé ! Thân ái chào em !