Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi sau nhiều giờ ngồi 1 chỗ, hoặc làm việc quá sức như bê đồ nặng hoặc đá bóng tối về ngủ phần từ hông kéo xuống đầu gối rất đau đến nỗi có hôm không ngủ được ạ! Hồi lớp 9 là cháu bắt đầu bị bệnh này, khi đi chụp X-quang thì bác sĩ có bảo cháu bị gai đôi cột sống, cháu đã uống thuốc và đỡ hơn nhưng sau 1 thời gian lại bị. Cháu có thử dùng cốt thống linh và cũng đỡ rất nhiều, nhưng vẫn k khỏi hẳn. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ! Cháu xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Từ lớp 9 đến giờ cũng đã lâu rồi. Bây giờ bạn nên đi khám lại để chụp phim kiểm tra xem tình trạng bệnh như thế nào rồi, từ đó các bs chuyên khoa chấn thương chỉnh hình sẽ có hướng giải quyết phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!