Bé bị sổ mũi gần nửa tháng chưa hết, vì không muốn cho bé uống thuốc nên xin hỏi bác sĩ có cách nào mau hết bệnh.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định nguyên nhân gây sổ mũi là gì, nếu do vi khuẩn thường bé có các triệu chứng sổ mủi nước màu vàng, xanh, nhiều, kèm theo các triệu chứng toàn thân, như sốt, quấy khóc, lúc này có thể phải điều trị kháng sinh mới có thể hết bệnh. Trong trường hợp sổ mủi do nhiễm siêu vi, hay do thay đổi thời tiết , bạn nên giử ấm cho bé nhất là vùng cổ, cho bé uống đủ nước, vệ sinh mủi thường xuyên, rữa mũi bằng nước muối sinh lý, sẽ giúp bé nhanh hồi phục hơn. Trong trường hợp triệu chứng này kéo dài, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa khám để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!