Xin chào bác sĩ, e 26 tuổi. E bị tức ngực.E đi khám tuyến tỉnh thì đc các bác sĩ trả lời là k sao. E thực sự k tin vì 4 bệnh viện trả lời kết quả khác nhau. T1: tràn dịch phổi. T2: viêm phế quản. T3: đậm rốn phổi. T4: giãn dây chằng ngực. E k thể hiểu nổi. E hút thuốc 12 năm. Và bỏ đc 2 năm rồi. Bây giờ e mới bị tức ngực. Thi thoảng tức nhói như kiểu kim đâm sâu vào thịt ạ. Rất mong bác sĩ chỉ điểm giúp e ạ. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng đau tức ngực có thể là do bệnh lý về tim hoặc bệnh lý về phổi. Để tìm nguyên nhân chính xác tốt nhất bạn nên đi tái khám tại bệnh viện trung ương chuyên khoa tim mạch, làm điện tim , siêu âm tim, nghe tim phổi và chụp Xquang tim phổi kiểm tra xem có tổn thương nào về tim phổi không để điều trị kịp thời. Không rõ ngoài tức ngực bạn có kèm những triệu chứng như sốt, ho , hoặc các triệu chứng bất thường nào khác hay không ? Lưu ý nên tránh lao động nặng, bạn nên ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục , vận động nhẹ nhàng để cải thiện. Thân mến!