Xin chào bác sĩ, Bệnh Anzheimer có thể chữa khỏi không? Ở Vn hiện nay có bệnh viện nào chữ. bệnh này không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.Về lâm sàng, trạng thái mất trí tiến triển thường khởi đầu bằng rối loạn trí nhớ, các rối loạn ngôn ngữ, rối loạn hoạt động, rối loạn trí tuệ. Chính vì là bệnh lý thoái hóa não do vậy bệnh không thể chữa khỏi mà chỉ có thể cải thiện phần nào, đồng thời có thể làm chậm quá trình tiến triển bệnh. Các biện pháp chung để cải thiện bệnh: - Tạo môi trường tâm lý xã hội cho người cao tuổi. Không nên thay đổi chỗ ở, tạo điều kiện cho họ tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, câu lạc bộ người cao tuổi. Giao tiếp xã hội là biện pháp quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. - Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, cung cấp đầy đủ các yếu tố vi lượng như canxi, phospho. Tránh lạm dụng rượu, thuốc lá. - Điều trị các bệnh kết hợp như bệnh phổi, phế quản, bệnh tim mạch, đái tháo đường... Để cải thiện bệnh còn có thể sử dụng các loại thuốc tăng dẫn truyền thần kinh, tuy nhiên các thuốc này cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể khám tại chuyên khoa nội thần kinh hoặc lão khoa. Thân mến