Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 42 tuổi gần đây tôi ngủ hay bị tê cánh tay xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì?
Trả lời:
Chào chị, Tình trạng tê tay sau ngủ thường do chèn ép dây thần kinh, hoặc do tình trạng giảm lưu thông máu ở vùng cánh tay có thể do tư thế lúc ngủ gây chèn ép, do nguyên nhân này thì thương sau khi ngủ dậy sẽ hết, nếu tình trạng tê tay ngày càng tăng và không giảm sau khi dậy, và trong ngày làm việc vẫn bị tê thì có thể chị có bệnh lý ở vùng cột sống cổ nhu thoái hoá, thoát vị đĩa đệm khi đó chị nên đến khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh cần thiết. Thân mến.