Mẹ của mình năm nay 54 tuổi,đi khám 2 tuần trước được bác sĩ chỉ định bị sỏi túi mật(nhiều sỏi kết hợp thành),bác sĩ chỉ định phải mổ nội soi,nhưng mẹ mình sợ mổ sẽ tái phát và lo lắng nên chưa mổ,mong bác sĩ góp ý xem như thế nào.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Nếu mổ thì sẽ mổ nội soi cắt túi mật luôn bạn nhé. Vậy là không còn túi mật để sỏi tái phát bên trong nó nữa đâu bạn. Và sau cắt túi mật vẫn sinh hoạt bình thường như người bình thường, bạn cố gắng giải thích thuyết phục mẹ mổ nhé. Thân chào bạn!