Xin chào bác sĩ, chắu năm nay 17 tuổi. Mọi người nói chắu gầy . Chắu 47kg cao 1m63 . Chắu muốn hỏi vạy có phải là gầy và chắu muốn hỏi có cách nào để tăng cân không ah
Trả lời:
Chào cháu ! Muốn biết cháu gầy hay không thì cháu tính chỉ số cân nặng với chiều cao của cơ thể thì ra ngay thôi . Chỉ số BMI người bt từ 18-22 , nếu trên 25 cháu thừa kí . Duói 18 cháu thiếu kí . Muốn giảm kí thì khó chứ để tăng kí thì rất dễ . Cháu thực hiện ăn đủ ngày 3 bữa chính ,1 bữa phụ . Trong bữa ăn đầy đủ thịt cá , trứng , rau tươi, trái cây . Chịu khó ăn chuối vào tăng kí nhanh lắm . Ngoài ra cháu nên uống thêm sữa sáng , tối . Ngủ đủ giấc , ăn uống đầy đủ cháu sẽ tăng kí ngay thôi . Thân ái !