Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi cân nặng 54kg, chiều cao 172cm, nhưng mọi người thấy cháu như người 27 tuổi vậy, vậy bs cho cháu vài lời khuyên được không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Theo chỉ số BMI ( là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự mập ốm của một người ) thì hiện tại cháu đang gầy độ 1. Có thể do thiếu cân nặng khiến khuôn mặt gầy gò, trông hốc hác và kém tươi tắn. Cháu có thể áp dụng những cách sau đây : - Dưỡng ẩm da mỗi ngày để giúp giữ cho làn da trông mịn màng, tươi trẻ - Ngủ đủ giấc - Bổ sung đầy đủ dưỡng chất , đặc biệt là vitamin - Uống nhiều nước mỗi ngày - Cháu cần có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Hy vọng những điều trên sẽ phần nào giúp cháu cải thiện được khuôn mặt của mình nhé. Thân mến