Xin chào bác sĩ! Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm tai giữa? Biểu hiện của bệnh viêm tai giữa? Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Tai- mũi- họng thông nhau nên bất cứ viêm nhiễm của vùng mũi họng đều có thể gây viêm tai. Một số biểu hiện viêm tai: cảm giác đau, khó chịu trong tai, nghe kém, tai bị ù, đau đầu, sổ mũi kéo dài, dấu hiệu nhiễm trùng như sốt cao hoặc sốt âm ỉ thường về chiều hoặc tối... Có thể bệnh nhân ko cảm thấy dấu hiệu gì. Bác sĩ sẽ soi tai thấy sau màng nhỉ có dịch