Xin chào bác sĩ, Không biết trong thời gian mang thai em dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh có được không?Thai e dung ivf mới có được. Cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Tuỳ từng loại vi khuẩn bạn nhiễm ở đường sinh dục mà sử dụng các dung dịch rửa khác nhau bạn ạ. Nếu dùng dung dịch có độ acid cao bạn dễ nhiễm nấm hơn thông thường. Nếu bác sỹ khám xác định bạn ko viêm âm đạo bạn có thể rửa bằng nước sạch hàng ngày hoặc rửa bằng một số nước lá như lá bồ cong anh, lá chè tươi... Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch betadin rửa phụ khoa nếu bạn có nguy cơ hiếm khuẩn cao