Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, cháu năm nay 22t cháu thường bị ra mồ hôi nhiều ở vùng mông, 2 bắp đùi..điều đó khiến cháu hay bị ngứa..sau đó thì nó nổi lên các mẩn đỏ và cọ xát với quần nên bị rách da..vậy cho cháu hỏi cách khắc phục và xử lý như thế nào ạ..Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! Ra mồ hôi nhiều là do rối loan thần kinh thực vật thật ra chữa bệnh này không hề dễ. Những thuốc sử dụng để giảm mồ hôi thì có tác dụng khác nhiều, phẫu thuật giảm mồ hôi khu vực này thì sẽ tăng tiết mồ hôi khu vực khác. Bệnh này tăng tiết mồ hôi khi căng thẳng hoặc thần kinh bị kích thích,kèm theo cơ địa da em dễ bị kích ứng. Em có thể tới khám chuyên khoa nội Thần kinh+chuyên khoa Da liễu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Nhưng trước tiên em nên sử dụng quần áo thoáng mát bằng chất liệu cotton,không sử dụng quần áo ẩm ướt, Ngoài ra em có thể kết hợp tập luyện yoga để tăng thêm sức khỏe, điều hòa hệ thần kinh cũng góp phần đỡ kích thích về tâm lý và hạn chế phần nào mồ hôi tiết ra trong lúc làm việc. Thân mến !