Chào bác sĩ. Em nay 24t, cách đây 1 tháng họng xuất hiện đờm và nhói trong họng. Em đi khám tại ung bướu thì ra kết quả viêm dây thanh quản. Uống thuốc 10 ngày thì bớt, tuy nhiên lại xuất hiện tình trạng răng cấm số 8 hàm trên chảy máu sờ vào có cảm giác lung lay. Sau đó e đi khám răng hàm mặt bác sĩ kêu nhổ 2 răng khôn trên cùng. Nhổ về cũng ko để ý, sau 2 tuần răng hàn trái bình thường nhưng hàm phải thì hơi đau nếu đụng vào. Ra khám nha khoa thì viên uống thuốc 5 ngày thấy thuyên giảm nhưng chưa bớt. Sau đó em lại bị cảm tiếp 4 ngày uống thuốc rồi đỡ. Tuy nhiên bây giờ sao cứ về chiều 5 đến 6 giờ thì cơ thể hơi nóng, có bữa nóng nhiều nhưng không sốt. và 1 ngày thỉnh thoảng tai bổng nhiên ù lại và nghe ve kêu trong 5s rồi hết. Ngày bị 2 -3 lần. Bác sĩ cho hỏi tình trạng sức khỏe em có ổn không. Và có nghi vấn gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn kể thì họng và răng của bạn có vấn đề, và bạn đã đi khám và điều trị ổn. Tuy nhiên, với việc sử dụng thuốc có kháng sinh (viêm dây thanh âm và sau nhổ răng) khá dài ngày nên sức đề kháng của cơ thể sẽ hơi suy giảm gây mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ làm bạn yếu hơn so với trước đây, vết thương cũng sẽ khá lâu mới liền sẹo nên sẽ đau tương đối dài, răng khôn hay mọc sâu trong hàm nên sau khi nhổ sẽ có tác động nhẹ đến vùng hàm mặt và tai gây ù thoáng qua. Ban nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra kĩ hơn, làm xét nghiệm và có điều trị cụ thể. Thân