Thưa bác sỹ tôi bị nhiễm khuẩn máu kèm theo viêm cơ thắt lưng Toi đang được điều trị kháng sinh mà bệnh vẫn không giảm vẫn rất đau cơ tôi muốn hỏi là bệnh này điều trị như thế nào và thời gian điều trị bao lâu mới có kết quả tôi đã dùng kháng sinh và giảm đau gần tuần nay mà vẫn không thấy đỡ mong bác sỹ giả đáp
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm khuẩn máu là một bệnh cực kỳ nặng, nếu bệnh tiến triển nhanh thì sẽ gây đến hôn mê ngay . nếu bạn đã thoát khỏi hôn mê thì bạn đã thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm, nếu bạn viêm cơ lưng thì phải làm kháng sinh đồ, tìm ra kháng sinh đặc hiệu cho bệnh. Nếu bạn đang điều trị tại bệnh viện thì bạn nên theo chỉ dẫn của bác sỹ và theo dõi thêm, chúc bạn mau khỏe . Thân mến