Cháu bi thoái hóa cộcột sống thắt lưng lồi đĩa đệm l4 l5 l5s1 bệnh này có nguy hiểm không âạ .Bệnh này nếu điều trị thì trong bao lâu khỏi ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Trước tiên Bs cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước. Tùy nguyên nhân và mức độ bệnh mà sẽ có hướng xử trí thích hợp và thời gian hồi phục khác nhau có thể phải phẫu thuật nếu cần em nhé , vì vậy tốt nhất em nên đi khám ngoại cơ xương khớp để bác sĩ kiểm tra rồi mới điều trị tốt cho em được nhé ! Thân ái chào em !