Xin chào bác sĩ, Tôi chưa hiểu lắm về phẫu thuật làm cho mắt hết cận, bác sĩ có thể nói rõ hơn đc ko? Con tôi bị cận 2 độ có nên phẫu thuật ko? Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Cho tới thời điểm này, phẫu thuật khúc xạ bằng laser excimer vẫn là phương pháp phẫu thuật cận thị và tật khúc xạ phổ biến nhất để điều trị vĩnh viễn tật khúc xạ. Đây là phương pháp có tính an toàn, hiệu quả và chính xác cao. + Điều kiện phẫu thuật mổ mắt cận thị - Tuổi trên 18. - Khúc xạ ổn định từ 6 tháng trở lên. + Chống chỉ định với phẫu thuật mổ mắt cận thị - Bị các bệnh viêm cấp và mạn tính khác tại mắt - Đang mang thai và cho con bú - Bệnh tự miễn: lupus, hội chứng Sjogren, viêm khớp dạng thấp... - Suy giảm miễn dịch Vì tính an toàn cao, cận nhẹ như bận 2 độ vẫn có thể phẫu thuật nếu bệnh nhân có nhu cầu. Tuy nhiên theo mình bạn nên đến bệnh viện Mắt bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất. Thân ái