Xin chào bác sĩ, anh trai cháu năm nay 27 tuổi. Anh nói rằng nếu uống bia vào anh thấy hơi buồn đi tiểu mà anh đi ngay thì k sao. Nhưng thấy buồn tiểu cứ nhịn lâu lâu mới đi thì khi tiểu xong là thấy hoa mắt, chóng mặt giống như bị tụt huyết áp. Anh thường rất hay bị như vậy. Xin hỏi các triệu chứng của anh cháu như vậy có phải là do một bệnh lý nào k hay là do nguyên nhân gì và cách điều trị, phòng tránh ra sao ạ? Rất mong nhận được lời khuyên cụ thể của các bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào em Theo phản xa tư nhiên khi bàng quang đầy, cơ chế phản hồi tự động gửi một tín hiệu lên não thúc giuc đi tiểu. Song, bạn lại thường xuyên kìm nén việc giải tỏa bi ức chế dẫn đến hê luy ảnh hưởng thần kinh có thể làm ha huyết ap gây nên nhưng biểu hiên trên Em không nên nhin tiểu khi buồn tiểu phải đi ngay nếu tao thói quen nhin tiểu sẽ dẫn đến viêm đường tiết niêu sỏi thân.... Thân mến