Em gái tôi khám bệnh trung tâm medic Hòa hảo , sau khi nội sôi đại tràng kết quả bình thường, nhưng giờ nó thường đi ngoài nhầy máu và phân nâu đã uống nhiều thuốc nhưng không khỏi. Nó hoản loạn la khóc suốt ngày, gia đình tôi rất buồn không biết làm sau cho nó khỏe lại. Giờ nó rất gầy và yếu không ăn uống gì hết . Tôi nên đưa nó điều trị ở đâu bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của em bạn khi soi đại tràng có thể gây sang chấn nhẹ ở vùng tiêu hóa dẫn đến tình trạng đại tiện rối loạn, có chút máu ra theo phân . Tình trạng đó sau một thời gian ngắn sẽ khỏi. Nếu không ổn thì bạn có thể cho em mình uống một đợt thuốc kháng sinh đường ruột, chống viêm niêm mạc, giảm co thắt . Tuy nhiên em bạn có những suy nghĩ thái quá dẫn đến tình trạng bị rối loạn tâm thần. Đây là bệnh thuộc hệ thần kinh , vì vậy bạn nên cho em bạn đi đến chuyên khoa Thần kinh Tâm thần của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ khám, xác định nguyên nhân và có hướng điều trị lâu dài. Không nên để tình trạng này kéo dài điều trị sẽ rất khó khăn và có khi còn ảnh hưởng tới tính mạng của em bạn Thân mến