Xin chào bác sĩ, Con năm nay 17 tuổi vì đang ôn thi đại học nên con thức khuya khá nhiều và cũng học trên trường nhiều hơn những năm học trước Con rất muốn dùng thuốc để tăng cường sức khỏe và con muốn dùng pharmaton Xin bác sĩ cho con hỏi là con uống có được không ạ hay có loại thuốc nào thích hợp hơn cho con không ạ?
Trả lời:
Chào con, Nếu con học hành căng thẳng và áp lực nhiều, con có thể bổ sung một đợt thuốc tăng cường tuần hoàn não , thuốc bổ tổng hợp, tuy nhiên việc đó không thưc sự tốt vì vậy con nên bố trí học và nghỉ ngơi có khoa học, không nên học quá nhiều và thức khuya sẽ làm cho con mệt mỏi, đầu óc căng thẳng nên việc tiếp thu bài của con kém đi. Ngoài ra nên ăn uống bồi dưỡng, đầy đủ, hợp lý chất và lượng, nên có thời gian nghỉ ngơi thoải mái, tập thể dục đều đặn, phương pháp này sẽ tốt cho con hơn về lâu dài hơn là uống thuốc. Thân mến!