Xin chào bác sĩ, con trai cháu được 10 tháng xuất hiện biểu hiện khi nóng giận cáu gắt thì cứ lấy tay tự tát vào đầu. Nay chau được 13 tháng nặng 9kg. Cháu rất hay nổi cáu. Một ngày cháu làm như vậy rất nhiều lần. Còn bình thường cháu vẫn cười nói vui đùa Chơi với mọi người. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu cứ tát vào đầu vậy có ảnh hưởng đến não không? Cháu như vậy là bị làm sao a. Và cách gì để làm giảm tính cáu gắt nóng nảy tự tát vào đầu của cháu
Trả lời:
Chào bạn! Cháu bạn hay tự lấy tay tát vào đầu có thể do những nguyên nhân sau: nghĩ nhiều nhất là do bé lẫy mọi người, tự làm đau mình đê mọi người chiều theo ý bé, thứ hai, bé có thể có rối loan phát triển tâm lý, tóm lại, bạn cần đưa bé đến BS chuyên khoa nhi khoa để BS khám tổng quát loại trừ những nguyên nhân thực thể bệnh lý và tư vấn cho bạn về cách ứng xử hành vi chăm sóc cho bé!