Xin chào bác sĩ!!! Con e đc 4,5 tháng. Nặng 7kg. Bé trai ạh. Bé hay bị rối loạn tiêu hoá, đầy hơi nên làm bé biếng bú. E đã xoa bụng, đạp chân và cho uống thuốc tiêu hoá mà vẫn k hết. Đến nay tình trạng biếng bú của bé nặng hơn. Mong bác sĩ giúp e để bé k còn rối loạn tiêu hoá và bú trở lại ạh. Bé bú sữa ngoài hoàn toàn. Bú sữa similac ah
Trả lời:
Chào bạn Ko biết là bé có táo bón ko hay là bị tiêu chảy nhiều hơn? bạn có thể đổi loại sữa khác cho bé như Nan, Phýiolac, ?Meiji ...để bé dễ ăn hon. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm hệ vi khuẩn đường ruột như enterogermina , Lacteol... Mỗi lần cho bé bú xong bạn nên vỗ nhẹ lưng cho bé ợ ra cũng là 1 cách chống đầy bụng. Với trẻ từ 4 -5 tháng tuổi ko bú mẹ, bạn có thể cânn nhắc cho bé tập ăN dặm sớm hơn các bé khác Chúc bé nhanh lớn nhé