Xin chào bác sĩ, xin cho tôi hỏi sau khi uống thuốc sổ giun thì bao lâu sau tôi nên bắt đầu thả để có em bé được?
Trả lời:
Chào bạn! Sau uống thuốc tẩy giun 1 tháng là bạn có thể có thai được, không ảnh hưởng đến thai nhi Việc bạn dùng thuốc tẩy giun trước khi có thai là quyết định hết sức thông minh và cần thiết, tuy nhiên bạn lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun thì phải dùng loại hoặc hàm lượng để tẩy được các loại giun (giun đũa, tóc, móc, lươn) trong đó giun Móc loại móc vào thành ruột hút máu cho nên bị thiếu máu, giun khác ăn chất dinh dưỡng mà thôi Bạn lưu ý nhé Chúc bạn khỏe!