Chào bác sĩ E cứ ăn đồ cá tôm là bị ngứa uống thuốc khỏi nhưng ăn là lại bị là bị bệnh j vậy bác
Trả lời:
Chào cháu ! Do cơ địa của cháu bị dị ứng , khỏi sau khi uống thuốc nhưng ăn đồ biển thì bị lại vì khi ăn đồ biển vào cơ thể cháu nó sẽ tiết ra 1 số các chất gây dị ứng như : histamine , serotonine , bradykinine ... Và nhiều các các chất khác nữa . Những chất này nó làm cho cháu bị ngứa , nổi mề đay , trường hợp nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng .nên tốt nhất là cháu nên kiêng còn thèm quá muốn ăn thì phải uống thuốc chống dị ứng trước 2 giờ . Chúc cháu vui !