Xin chào eDoctor ạ! EDoctoc ơi! cách đây khoảng 2 năm trước, em có mắc phãi bệnh trĩ nhưng em đã chữa bệnh bằng phương pháp đông y đã hết rồi và không còn bón nữa. Nhưng bác sĩ có nói là hậu môn em rất nhỏ so với người bình thường. Và vài ngày gần đây, ở phần hậu môn em có bị thò ra 1 cục gì đó nho nhỏ. Vậy EDoctor cho em hỏi bệnh của em đang tái phát lại phải không ạ? Và liệu rằng khi tái phát lại như vậy bệnh của em có trở nên trầm trọng hơn không ạ? Em mong được eDoctor cho em lời giải đáp nhanh nhất ạ, vì em đang rất hoang mang. Em cảm ơn eDoctor ạ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể trĩ đã tái phát vì vậy bạn nên thực hiện các chế độ ăn uống : Bạn nên: + Uống nhiều nước + Bổ sung chất xơ: ăn nhiều rau củ và hoa quả + Kiêng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá… + Hạn chế (kiêng) các đồ ăn nhiều gia vị: tiêu, ớt, xả… + Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 giờ nhất định Tốt hơn hết bạn nên đi soi trực tràng để kiểm tra tình trạng tái phát tại bệnh viện chuyên khoa tỉnh hoặc trung ương Thân mến