Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi, là nữ. Mấy hôm nay tôi thấy nhịp tim đập nhanh, hồi hộp đo huyết áp 99/68. Vậy bs cho hỏi có phải tôi bị huyết áp thấp không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Huyết áp của bạn như vậy là huyết áp thấp và kẹt huyết áp, kèm theo có rối loạn nhịp tim vì vậy bạn sẽ thấy người mệt mỏi và khó chịu, bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng và uống nhiều sữa. Có thể uống trà gừng với nước đường Glucose, ngày uống 2-3 lần. Hạn chế dùng các loại nước kích thích như cafe, chè, nên ngủ đủ giấc và ngủ sâu, tập thể dục nhẹ nhàng, tốt nhất là ngồi thiền , tĩnh tâm. Thân mến!