Xin chào bác sỹ, mấy ngày gần đây em bị đau ở hậu môn, đi vệ sinh rất khó khăn, liệu có phải em bị trĩ không, có phải mổ không, nếu không thì em phải xử lý thế nào ạ. Đây là ảnh của em. Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp thì bạn bị trĩ nhẹ độ 2 , mức độ này chưa cần phẫu thuật . Trước mắt bạn nên ăn uống các loại thực phẩm mát , dễ tiêu hóa , ăn nhiều ra xanh , hoa quả tươi như bưởi cam đu đủ , khoai lang ... uống nhiều nước và không uống rượu bia và các loại thức ăn kích thích tập đại tiện ngày 1 lần , ngâm hậu môn bằng nước là diếp cá , lau khô và bôi mỡ protoloc đẩy nhẹ trĩ lên , bạn cũng có thể ăn và uống nước lá diếp cá hàng ngày . Thân mến.