Xin chào bác sĩ, sao con sờ vào cổ như thấy có hạt gì vậy.. bên trái có thì bên phải không có.. nên con rất lo lắng.. đi siêu âm vùng cổ và tuyến giáp nhiều lần kết quả không phát hiện bất thường.. không hiểu sao lại như vậy.. trong người con bình thường không cảm thấy gì cả..
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường ở hai bênh cổ, cạnh cơ ức đòn chũm có chuỗi hạch . Nếu sờ và ấn sâu có thể thấy giống như hạt nhỏ , không đau . Đấy là hạch bạch huyết , nếu bạn đã siêu âm và khám mà không thấy có vấn đề gì thì bạn không cần quá lo ngại. Bạn nên theo dõi thêm nếu những hạt này sưng , đỏ , đau thì bạn nên đi khám để xác định và có hướng điều trị phù hợp Thân mến