Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm như sau: Hbsag dương tính Hbeag dương tính nhẹ ALT 55 AST 44 tôi muốn biết tình trạng gan của tôi thế nào qua xét nghiệm trên. Xin chân thành cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn Với kết quả này bác sĩ chỉ có thể nói được là bạn bị viêm gan B thể hoạt động nhưng men gan tăng chưa cao. Để đánh giá tổn thương và tiên lượng sâu hơn phụ thuộc việc bạn có sử dụng bia rượu hay hóa chất gây hại cho gan ko? cấu trúc gan trên siêu âm biến đổi thế nào, nồng độ virus trong máu thế nào...và các dấu hiệu khác nữa