Thưa bác sĩ,em có đi khám bệnh và bác sĩ chuẩn đoán là viêm kết mạc/:mpt đã uống thuốc nhưng em thấy chấm xuất huyết vẫn không mất.Xin bác sĩ cho em hỏi là viêm kết mạc của em là do virus hay dị ứng và cách điều trị như thế nào.Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Rất khó có thể kết luận bạn bị bệnh lý gì khi chỉ dựa vào những thông tin bạn đưa ra, tuy nhiên viêm kết mạc do dị ứng và virus thường là viêm kết mạc lành tính, liên quan tới mùa, và thường tự giới hạn, có thể nhỏ mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý, tránh các tác nhân gây dị ứng, trong trường hợp các triệu chứng không thuyên giảm bạn nên tái khám lại bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !